Trên thế giới hiện nay có rất nhiều giải bóng đá lớn nhỏ được tổ chức trong đó không thể không nhắc tới Euro. Vậy Euro là giải bóng đá gì? Bao nhiêu năm tổ chức một lần? Tất cả những thông tin này sẽ được SoikeoTV giải đáp trong bài viết sau đây. 

Euro là giải bóng đá gì?

Euro chính là giải vô địch bóng đá châu Âu do Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức dành cho đội tuyển các quốc gia thuộc liên đoàn. Mục đích tổ chức giải đấu này chính là để cho các đội tuyển quốc gia thuộc khu vực này được cạnh tranh và thi tài với nhau.

Euro là giải bóng đá gì? 

Giải bóng đá Euro bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

Euro hiện đang được đánh giá là một trong những giải đấu danh giá và hấp dẫn nhất tại châu Âu và đồng thời cũng có sức hút sánh ngang cùng với FIFA World Cup. Đây cũng là giải đấu được rất nhiều người quan tâm khi soi kèo bóng đá trực tiếp tại các nhà cái uy tín.

Giải đấu này sẽ được Liên đoàn bóng đá tổ chức 4 năm 1 lần. Theo đó, Euro cùng với World Cup sẽ thay phiên tổ chức cách nhau 2 năm 1 lần vào mùa hè của những năm chẵn. Đây thực sự là một giải đấu nhận được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới. 

Mùa giải Euro đầu tiên được tổ chức vào năm 1960 tại Pháp. Đội bóng đầu tiên giành được cúp vô địch của giải đấu này là Liên Xô. Tính tới thời điểm hiện tại, đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Đức chính là 2 đội tuyển có số lần vô địch Euro nhiều nhất trong lịch sử. Theo đó, mỗi đội đã từng 3 lần vinh dự nhận được cúp vô địch.

Euro 2020 được tổ chức ở đâu?

Khi đã nắm được thông tin Euro là giải bóng đá gì và bao nhiêu năm tổ chức một lần thì chắc hẳn các bạn cũng muốn tìm hiểu thêm một số thông tin về giải đấu này. Năm 2020 chính năm tiếp theo giải bóng đá Euro được tổ chức. Vậy giải đấu này sẽ được tổ chức tại đâu? Theo thông tin mới nhất mà các chuyên gia tại SoikeoTV cập nhật thì sẽ không có một quốc gia nào đứng lên đăng cai tổ chức toàn bộ giải đấu.

Euro 2020 được đánh giá là một kỳ Euro đặc biệt khi nó được tổ chức tại 12 thành phố khác nhau ở khắp các quốc gia châu Âu. 

Chủ tịch UEFA là ông Michael Platin đã đưa ra đề xuất ý tưởng tổ chức Euro ở nhiều thành phố khác nhau của Châu Âu vào năm 2012 giống như một tour du lịch. Liên đoàn bóng đá châu Âu đã thông qua và phê duyệt ý tưởng này. Các quốc gia thành viên cùng với người hâm mộ của giải đấu đều rất đồng tình với giải đấu này. 

Việc không có một quốc gia nào tự đứng lên đăng cai tổ chức toàn bộ giải đấu mà sẽ được tổ chức tại nhiều quốc gia sẽ tạo điều kiện cho người hâm mộ ở khắp châu Âu có cơ hội được sống hết mình cùng với những trận đấu hấp dẫn. Chính điều này sẽ khiến cho mùa giải Euro trở nên rộn ràng và sôi động hơn rất nhiều. Đồng thời cũng có thể làm giảm gánh nặng kinh tế cho các quốc gia đăng cai tổ chức.

Bao nhiêu năm tổ chức một lần?

Những tiêu chí xếp hạng của Euro Cup 2020

Để mang tới cho người hâm mộ một giải đấu tuyệt vời, ban tổ chức của giải đấu đã đưa ra những tiêu chí nhất định. Nếu có hai hay nhiều đội có số điểm bằng nhau sau khi hoàn thành mọi trận đấu ở bảng đấu, các tiêu chí sau sẽ được dùng cho xếp hạng.

  1. Số điểm cao hơn có được trong các trận đấu chơi giữa các đội trong cùng bảng.
  2. Hiệu số thắng thua các trận đấu trong bảng.
  3. Hiệu số bàn thắng vượt trội trong các trận đấu trong cùng bảng.
  4. Số bàn thắng được ghi trên sân nhà cao hơn trong các trận đấu được tổ chức chơi giữa các đội trong bảng.
  5. Sau khi áp dụng 4 tiêu chí trên, các đội vẫn có thứ hạng bằng nhau sẽ được áp dụng các tiêu chí từ 1 đến 4 sẽ được áp dụng riêng cho các trận đấu các đội được đề cập. Từ đó, quyết định thứ hạng cuối cùng. Trong trường hợp vẫn có đội sở hữu thứ hạng bằng nhau, những tiêu chí từ 6 đến 10 sẽ được áp dụng.
  6. Chênh lệch bàn thắng trong mọi trận đấu.
  7. Số bàn thắng ghi được cao hơn trong tất cả các trận đấu.
  8. Số bàn thắng sân khách cao hơn.
  9. Số trận thắng cao hơn.
  10. Số trận thắng sân khách cao hơn.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ xem xét tới những hành vi chơi công bằng, vị trí của các đội bóng ở trong bảng xếp hạng của giải bóng đá các quốc gia châu âu. Từ đó, tìm ra đội có thứ hạng cao hơn để tiếp tục giải đấu.

Trên đây chính là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp cho các bạn có thể giải đáp được Euro là giải bóng đá gì và Euro cup 2020 được tổ chức tại đâu. Đây chính là một giải đấu nhận được rất nhiều sự quan tâm và mong đợi của cộng đồng người hâm mộ. Chúng ta hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích nhé! Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo.