Trong những năm gần đây, ngành Dược luôn được các bạn thí sinh lựa chọn. Thế nhưng vẫn có nhiều bạn băn khoăn học Dược sĩ Cao đẳng có khó không và học bao lâu tốt nghiệp. Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nội dung tóm tắt

Học Dược sĩ Cao đẳng có khó không?

Ngành Dược sĩ là ngành học giàu tiềm năng thu hút đông đảo thí sinh, đối với thí sinh nữ là cần thiết. Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng càng trở nên rộng mở bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao. Tuy nhiên để có tay nghề vững vàng, làm việc hiệu quả sau khi ra trường, đòi hỏi Dược sĩ cần có quá trình học tập và rèn luyện nghiêm túc ngay tại ghế nhà trường. Vậy học Dược sĩ có khó không?

Hoc-duoc-si-cao-dang-co-kho-khong
Ngành Dược sĩ là ngành học giàu tiềm năng thu hút đông đảo thí sinh

Để hoc ngành nào cũng thế, dễ hay khó còn phụ thuộc vào sự quyết tâm của mỗi người. Học ngành Dược sĩ không khó! Câu từ chính xác nhất để miêu tả về nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe này phải là “vất vả”. Dược sĩ giỏi không nhất thiết phải là một người thông minh vượt trội hay có nhiều thành tích suất sắc. Đây là một trong những yếu tố vô cùng then chốt.

Bạn cần là một người có sự chịu khó rèn luyện và tâm huyết với nghề. Không giống với những ngành nghề khác, các công việc y tế nói chung không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà còn cần có sự khéo léo, cẩn thận để bệnh nhân và người nhà tin tưởng, yêu quý.

Do đó có thể nói đây là nghề không khó, nhưng cũng không hề dễ. Nếu như các bạn có một niềm đam mê với nghề cũng như là sự cần cù chịu khó thì hoàn toàn dễ dàng. Hiện nay ngành này đang được đào tạo ở các trình độ khác nhau, từ Trung cấp Dược sĩ, Cao đẳng Dược sĩ, cho đến Đại học, Cao học.

Ngành dược sĩ học mất bao lâu tốt nghiệp

Theo quy định chung của Bộ giáo dục và đào tạo, đối với hệ Đại học thì thời gian đào tạo sẽ khoảng từ 4 năm – 6 năm.

Còn đối với cao đẳng điều dưỡng học trong bao lâu? Thời gian đào tạo Điều dưỡng hệ Cao đẳng đào tạo trong vòng 3 năm theo quy định Bộ lao động Thương binh và Xã hội hiện nay.

Sau thời gian học cao đẳng điều dưỡng 3 năm tại trường đào tạo, đủ điều kiện thì các bạn được cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy. Khi đó, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại những bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo Điều dưỡng chất lượng

Trong nhóm ngành sức khỏe, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có bề dày 10 năm kinh nghiệm.  Mỗi năm nhà trường thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký theo học trong tổng 5 ngành gồm có:

 • Cao đẳng Dược;
 • Cao đẳng Điều dưỡng;
 • Cao đẳng Hộ sinh;
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng;
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, sinh viên hoàn toàn có được các kỹ năng thực hành khi theo học và sau khi ra trường.

Hoc-duoc-si-cao-dang-co-kho-khong
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có bề dày 10 năm kinh nghiệm

Để đăng ký xét tuyển ngành Dược Sĩ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn các thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2023 theo mẫu nhà trường.
 • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023).
 • 01 Bản sao công chứng Giấy khai sinh.
 • 01 Bản sao công chứng Giấy Chứng minh Nhân dân.
 • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6 và ở mặt sau cần phải ghi rõ các thông tin: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó gồm 01 tờ sơ yếu lý lịch có ghi đầy đủ mọi thông tin cá nhân liên quan và phải có dấu xác thực của cơ quan địa phương.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn/ Đảng (nếu có).
 • Giấy chuyển nghĩa vụ Quân sự (đối với nam giới nếu có).
 • Những loại giấy tờ thuộc đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Trên đây là học Dược sĩ Cao đẳng có khó không và học bao lâu tốt nghiệp mà trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã tổng hợp. Hy vọng các bạn đã có thêm thông tin cho mình.

By Nga Nga