Nhiều thí sinh đang muốn tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng nhưng vẫn chưa biết cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì để nộp về trường. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn thí sinh chuẩn bị chi tiết nhất về những loại giấy tờ quan trọng để xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.

Nội dung tóm tắt

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2024 cần những giấy tờ gì?

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng HCM năm 2024 thí sinh cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ quan trọng sau đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024 theo quy định của nhà trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024).
 • 02 Học bạ trung học phổ thông bản sao có công chứng.
 • 01 Giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 01 Căn cước công dân bản sao có công chứng.
 • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ các thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, ghi đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận của cơ quan địa phương.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
Tuyen-sinh-Cao-dang-Dieu-duong-2024-can-nhung-giay-to-gi
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2024 cần những giấy tờ gì?

Hình thức và thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2024

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2024 có thể nộp hồ sơ vào thời gian như sau:

 • Thời gian nộp hồ sơ đợt 1: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể nộp hồ sơ từ ngày 01/03/2024.
 • Thời gian nộp hồ sơ đợt 2: Thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển kể từ ngày biết kết quả kỳ thi THPT Quốc gia.

Sau khi thí sinh hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển có thể gửi hồ sơ trực tiếp về trường hoặc có thể gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về văn phòng tuyển sinh của nhà trường.

Trường hợp với những thí sinh ở xa, các bạn có thể đăng ký nhập học trực tuyến tại website của nhà trường.

Địa chỉ nhận hồ sơ và tư vấn tuyển sinh:

 • Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 096.995.5990 – 089.995.5990
 • Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng là một trong những lĩnh vực thuộc ngành Y tế, so với số lượng Bác sĩ trong một bệnh viện thì số lượng Điều dưỡng viên nhiều hơn hẳn. Nhiệm vụ của Bác sĩ là đảm nhận khâu chuẩn đoán, kê đơn thuốc trị bệnh còn Điều dưỡng viên sẽ đảm nhận tất cả các công việc còn lại từ khâu chăm sóc, hướng dẫn, động viên tinh thần và hỗ trợ Bác sĩ nắm bắt tình hình của bệnh nhân.

Tai-cac-benh-vien-cac-co-so-Y-te-nganh-Dieu-duong-dang-thieu-nguon-nhan-luc-tram-trong
Tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế ngành Điều dưỡng đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng

Ngoài ra, Điều dưỡng viên còn có thể tham gia vào tổ chức và đào tạo cán bộ Điều dưỡng cấp thấp; tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh và nhân dân, nâng cao sức khỏe cộng đồng; tham gia phát hiện và phòng chống bệnh dịch tại địa phương; tham gia vào công tác quản lý ngành, các công tác hành chính, quản lý sổ sách và bệnh án của bệnh nhân theo sự phân công của cấp trên.

Có thể thấy rằng vai trò của Điều dưỡng trong xã hội hiện nay là rất quan trọng, chính vì thế mà cơ hội việc làm cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng bạn có thể lựa chọn làm việc tại Bộ Y tế, các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương, các trung tâm, trạm y tế, các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các phòng khám tư nhân; các viện dưỡng lão chăm sóc bệnh nhân tại nhà theo yêu cầu, mở các dịch vụ tư vấn chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các lĩnh vực liên quan tới Y tế,…

Dù là một công việc khá vất vả, nhiều áp lực nhưng bù lại mức lương ngành Điều dưỡng có thể nói là khá cao. Với môi trường làm việc thường xuyên phải tiếp xúc với những trường hợp khẩn cấp, những trường hợp phát sinh bất ngờ Điều dưỡng viên còn có cơ hội được học hỏi thêm nhiều kỹ năng giúp phát triển và hoàn thiện bản thân hơn.

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, cơ hội thăng tiến của ngành này rất rộng mở, không chỉ được tăng cấp bậc trong ngành, mà ngay cả khi bạn muốn thử thách bản thân có thể học thêm để trở thành Y sĩ hay Dược sĩ. Nếu có đủ bằng cấp, giấy tờ bạn cũng có thể tự đứng ra mở dịch vụ tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Như vậy bài viết vừa chia sẻ đến bạn thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2024, các bạn thí sinh sau khi chuẩn bị hồ sơ xét tuyển hãy gửi về địa chỉ của trường để biến giấc mơ trở thành Điều dưỡng viên của mình thành hiện thực. Chúc bạn thành công.