Đại học Y Hà Nội vừa có thông báo năm 2018, nhà trường sẽ lấy kết quả thi THPT quốc gia môn Ngoại Ngữ làm tiêu chí phụ để xét tuyển. Vì thế, các thí sinh và phụ huynh có nguyện vọng nộp hồ sơ vào trường lưu ý điều này.

Năm 2018, Trường đại học Y Hà Nội sẽ tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu đào tạo tại Hà Nội và 100 chỉ tiêu đào tạo tại phân hiệu trường ở Thanh Hóa. Phương thức tuyển sinh là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 có tổ hợp 3 bài thi môn thi Toán, Hóa học, Sinh học (B00) để xét tuyển.

Trường xét điểm trúng tuyển theo ngành, sử dụng tiêu chí phụ và thứ tự ưu tiên của các tiêu chí phụ dùng để xét tuyển nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau. Ưu tiên 1: Điểm bài thi Toán, ưu tiên 2: Điểm môn thi Sinh học.

Phương án xét tuyển Đại học Y Hà Nội năm 2018

Năm nay, nhà trường tuyển thẳng không quá 10% chỉ tiêu mỗi ngành. Điều kiện tuyển thẳng và điều kiện ưu tiên xét tuyển vào các ngành học, gồm: Những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Toán, Hóa, Sinh; Những thí sinh đạt giải nhất quốc gia môn Toán, Hóa, Sinh; Những thí sinh đạt giải quốc tế nhất, nhì, ba, tư trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành.

Những thí sinh đạt giải nhì và ba trong cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và Cử nhân Khúc xạ.

Những thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia đã tốt nghiệp THP, Hiệu trưởng, Hội đồng khoa học của trường sẽ xem xét cụ thể kết quả dự án hoặc đề tài mà thí sinh đạt giải để tuyển thẳng vào một số ngành hệ cử nhân.

Ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa được cộng điểm thưởng vào tổng điểm bài thi Toán và môn thi Hóa học, Sinh học: Đạt giải nhất cộng 4,0 điểm, đạt giải nhì cộng 3,0 điểm, đạt giải ba cộng 2,0 điểm.

Đại học Y Hà Nội

Trường đại học Y Hà Nội cũng thông báo, từ năm 2018, trường sẽ lấy kết quả thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ làm tiêu chí phụ xét tuyển.

Cũng từ năm 2018, trường chỉ tuyển thẳnng những thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic quốc tế môn Toán, Sinh, Hóa và những thí sinh đạt giải nhất quốc gia môn Toán, Sinh, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành; Những thí sinh đạt giải nhì và ba quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và cử nhân khúc xạ; Số lượng tuyển thẳng 5-10% chỉ tiêu của mỗi chuyên ngành.