Năm 2016 có nhiều sự đổi mới khi mà trường Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội  đã đưa ra thông báo xét tuyển  ưu tiên cho hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT đối với những thí sinh hiện đã vượt qua được ở trong kỳ thi tốt nghiệp của THPT Quốc gia.

Để phù hợp với quy chế tuyển sinh mới năm 2016 của Bộ GD&ĐT, cùng chủ trương xã hội hóa giáo dục năm 2016. Khoa Điều dưỡng – của Trường Cao Đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội năm nay tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh Cao đẳng ngành Điều dưỡng là xét tuyển học bạ THPT của thí sinh, và cũng đồng thời vẫn giữ hình thức xét tuyển cũ là xét điểm của kỳ thi THPT quốc gia. Nhà trường thực hiện song song cả 2 hình thức tuyển sinh này. Thí sinh nếu có nguyện vọng theo học tại Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội có thể lựa chọn cho mình 1 trong 2 hình thức xét tuyển sau:

Hình thức xét tuyển đầu vào Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2016

Trường tiếp tục thực hiện đề án tuyển sinh đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Nhà trường thông báo tuyển sinh ngành điều dưỡng đa khoa hệ đào tạo cao đẳng chính quy với hình thức xét học bạ THPT như sau:
 Điều kiện để xét tuyển Học bạ THPT cấp 3:
 Thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 Điểm trung bình trong học bạ THPT lớp 12 phải đạt từ 5,5 điểm trở lên.
 Hạnh kiểm xếp loại từ khá trở lên.
 Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Y dược Hà Nội theo hình thức xét học bạ THPT bao gồm:
 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời(đối với thí sinh mới tốt nghiệp THPT).
 Bản sao công chứng học bạ THPT.
 Phong bì ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của thí sinh, để nhà trường gửi thông báo kết quả trúng tuyển.
 Địa chỉ phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2016: