Do tính chất nghề nghiệp của ngành Dược là chăm chỉ và cẩn thận vì thế nếu bạn có 2 yếu tố này thì chắc chắn bạn sẽ theo đuổi được ngành Y Dược. Bởi bất cứ hoạt động trong ngành gì bạn đều phải có đam mê thì mới có thể thành công.

Đối với sinh viên ngành Dược, việc học lực thấp hay không không quan trọng, sinh viên ngành Dược cần đáp ứng được những yêu cầu quan trọng nhất của ngành đó chính là phải cẩn thận, tỉ mỉ trong khâu sản xuất dược phẩm, cũng như học thuộc các công thức sử dụng thuốc.Học trong ngành Dược quan trọng nhất là cẩn trọng.

Là một trong những sinh viên Cao đẳng Y Hà Nội, bạn phải biết được rằng khi học trong ngành này điều cần nhất đó chính là học thuộc được các cách sử dụng cũng như công thức chế biến thuốc. Chỉ cần biết được những phương pháp đó, bạn có thể bào chế ra Dược phẩm . Theo đuổi ngành Dược không nhất thiết là phải học thật giỏi, nếu cần cù chăm chỉ bù lại sự thông minh bạn sẽ thành công.

Chăm chỉ, cẩn thận bạn sẽ học được ngành Dược

Mỗi một viên thuốc, phương thuốc được làm ra từ ngành Dược phải đảm bảo các tiêu chí, an toàn, đạt chất lượng và hiệu quả. Chính vì thế nếu bạn làm trong ngành này cần phải có sự kiên nhẫn, nếu không sẽ không thể bào chế và sản xuất ra được những phương thuốc tốt cho người bệnh. Không những vậy, là một sinh viên ngành Dược bạn còn biết cách bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân, do đó ngành Dược đang thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi.Với những sinh viên có học lực thấp, chỉ cần một chút cố gắng, bỏ thời gian ra học tập nhiều hơn, lên lớp đều đặn, tiếp thu bài giảng của giáo viên một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp cho các em nắm bắt được kiến thức nhanh hơn, vận dụng những kiến thức đã học vào việc sản xuất dược phẩm. Sinh viên cũng có thể liên thông Đại học Dược Hà Nội nếu như muốn tiếp tục học lên cao nữa, điều này hoàn toàn có thể đối với những sinh viên có học lực thấp.

Xét tuyển Cao đẳng Dược 2018

Chú trọng tạo môi trường cho các doanh nghiệp Dược phát triển

Sự thành bại của ngành Dược ngoài việc phụ thuộc vào đào tạo chất lượng nguồn nhân lực ngành Y – Dược ngoài ra còn phụ thuộc vào phần lớn sự phát triển của các doanh nghiệp. Kể cả các doanh nghiệp Dược trong nước và các doanh nghiệp Dược nước ngoài.

Đây một phần là đầu ra cho cho các trường đào tạo ngành liên quan đến Dược phẩm như Cao đẳng Dược và trình dược viên. Hiện nay với sự tăng trưởng nhanh của ngành Dược những năm gần đây (16%) trên sàn chứng khoán cho thấy ngành Dược đang rất thịnh. Và dự đoán của công ty nghiên cứu thị trường Dược phẩm BMI cho thấy thì sự tăng trưởng này cho đến năm 2030 thì thực sự phát triển của ngành Dược mới chững lại.Nắm được sự tăng trưởng mạnh nhiều doanh nghiệp nước ngoài như Abollt của Hoa Kỳ hay như các Dược phẩm liên doanh liên kết đang mạnh mẽ nhằm thúc đẩy thị trường Dược Việt tiến tới hội nhập theo quy định của Bộ y tế.

Hai lý do chính yếu và cốt lõi trên cho thấy ngành Dược và đào tạo Cao đẳng Y Dược của nước ta đang hướng đến một môi trường hội nhập đúng với chủ trương chính sách của nhà nước ta.