Hiện nay rất nhiều ngành ở Việt Nam đã và đang thừa rất nhiều nguồn nhân lực, đặc biệt là các ngành kế toán kiểm toán, hành chính văn phòng, kinh doanh, công nghệ thông tin, kiến trúc xây dựng, kinh tế – quản trị kinh doanh. Vì vậy nhiều thí sinh đã không dám nộp hồ sơ vào các ngành này, nên các thí sinh đã phải lựa chọn những hướng đi khác để tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Và trong số đó, ngành hot nhất hiện nay được thí sinh ưu tiên lựa chọn là ngành y dược. Với sự lựa chọn đa dạng trong ngành nghề như đa khoa, điều dưỡng, răng hàm mặt, cổ truyền đều là những khoa khá hot thời điểm này.

Trường Cao đẳng y dược Hà Nội cũng đang nắm bắt được thời cơ ấy, lượng thí sinh đăng ký dự thi qua những năm gần đây khá lớn, trường liên tục đẩy chỉ tiêu tuyển sinh cao hơn. Từ nhiều năm qua trường Cao đẳng y dược Hà Nội đã nổi tiếng là một trong những trường đi đầu về chất lượng đào tạo, đầu ra với chất lượng các y bác sĩ giỏi. Thi tuyển đầu vào với tỷ lệ chọi cao, đầu ra có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong các ngành nên trường được các thí sinh đổ xô vào tuyển sinh. Học ngành y dược khi ra trường có thể có khá nhiều lựa chọn cho cơ hội việc làm. Đồng thời là ngành có mức thu nhập ổn định và chế độ đãi ngộ nhất trong các ngành hiện nay nên cũng là một tiêu chí để thí sinh có thể cân nhắc tham gia đăng ký tuyển sinh.

Làm bác sĩ đã khoa

Bởi ngành này yêu cầu độ tỷ mỉ, chính xác cao, mỗi quyết định của người bác sĩ đều ảnh hưởng đến tính mạng con người của mỗi bệnh nhân. Nên khi học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên sâu về y học lâm sàng, y học hiện đại, y học cổ truyền. Sau khi ra trường có kỹ năng khám chữa bệnh tại các bệnh viện, cơ quan y tế, cũng có thể tham gia nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu. Theo số liệu thống kê của Bộ y tế thì Khoa y dược đa khoa có tỷ lệ chọi cao nhất và khá kén thí sinh nhưng vẫn được nhiều thí sinh mong muốn được vào ngành.

Làm bác sĩ cổ truyền

Những kiến thức về châm cứu, bấm huyệt, cách sử dụng các loại thuốc Bắc, thuốc Nam, các phương pháp thăm khám bằng y học cổ truyền sẽ được trường đào tạo một cách chuyên sâu. Khoa cổ truyền tưởng chừng là một khá cũ nhưng vẫn được thí sinh tin tưởng lựa chọn, vì tính ổn định đối với những người có đam mê về y dược, về cổ truyền.

Làm dược sĩ

Không còn xa lạ gì với nhiều sinh viên sau khi ra trường tự mở các hiệu thuốc, cơ quan quản lý về dược phẩm. Đây là khoa có thời gian học ngắn hơn so với các khoa khác, được đào tạo về những kiến thức ngành dược phẩm, sản xuất kiểm định, đảm bảo chất lượng dược phẩm. Cơ hội việc làm đối với khoa này được coi là dễ nhất trong các khoa của trường.

Làm điều dưỡng đa khoa

Việc thực hiện thành thạo các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng, áp dụng y học trong công tác chăm sóc phòng khám chữa bệnh cho người bệnh, tiến hành các y lệnh của bác sỹ. Khoa điều dưỡng cũng là một thế mạnh, là một khoa khá hot của trường Cao đẳng y dược Hà Nội nhất là đối với các thí sinh nữ.

Tất cả những khoa này đều có trong chỉ tiêu tuyển sinh của trường Cao đẳng y dược Hà Nội.  Với sự đa dạng trong các ngành nghề, mở rộng cơ hội việc làm, tỷ lệ thất nghiệp thấp, mức thu nhập tốt, trường Cao đẳng y dược Hà Nội năm nay rất mở rộng cánh cửa để chào đón những thí sinh tiềm năng để tham gia học tập tại trường.