Không phải là một ngành học mới nhưng sức hút của hệ cao đẳng y dược đối với các bạn trẻ chưa bao giờ giảm nhiệt, thậm chí còn có xu hướng tăng dần trong những năm gần đây. Vậy điều gì đã khiến giới trẻ dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành  Y – Dược, bất chấp sự lên ngôi của nhiều ngành “hợp thời” như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Điều gì tạo nên sức hút của ngành cao đẳng y dược

Từ xưa tới nay, mối khi nói tới vấn đề chọn ngành, chọn nghề, chúng ta lại được nghe câu nói cửa miệng “Nhất Y – Nhì Dược”. Trên thực tế, mọi ngành nghề trong xã hội đều đóng vai trò quan trọng và có vị trí nhất định, thật khó để khẳng định đâu là ngành học tốt nhất dành cho tất cả mọi người. Song cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau như tầm quan trọng đối với cộng đồng, cơ hội việc làm, mức thu nhập, tính ổn định… thì rõ ràng, Y – Dược vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Và để theo đuổi được nghề nghiệp y và dược, chúng ta có thể theo học các trường đại học hoặc cao đẳng y, cao đẳng dược tại Hà Nội, nơi đây có rất nhiều trường đào tạo uy tín về lĩnh vực này.

Những người làm trong ngành Y – Dược là những người mà mỗi quyết định của họ đều liên quan trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của con người. Chính vì thế, đây được xem là lĩnh vực mang tính chất đặc thù, ngoài trình độ năng lực thì đạo đức nghề nghiệp chính là điều kiện quan trọng không thể thiếu. Cũng bởi thế, mà ngành Y – Dược luôn được tôn vinh là nghề danh giá nhất, nhưng người làm trong ngành này cũng luôn nhân được sự trọng vọng của toàn xã hội.

Bên cạnh đó, mặc dù không phải là ngành mang lại sự giàu sang, phú quý trong phút chốc, song nhưng y sĩ, dược sĩ lại có mức thu nhập ổn định cùng những chế độ đãi ngộ tương đối tốt so với nhiều ngành nghề khác hiện nay.

Trước kia, gần như chỉ những người có sức học nổi trội mới có thể trúng tuyển vào ngành  Y – Dược thì hiện nay, với quy định mới, thoáng hơn về đầu vào và chú trọng đặc biệt tới chất lượng đầu ra, kể cả những bạn học sinh trung bình, trung bình khá cũng hoàn toàn có cơ hội được khoác lên mình chiếc áo blouse trong tương lai, để chung tay vào sự nghiệm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tất cả những yếu tố trên đã góp phần tạo nên sức hút mạnh mẽ và bền bỉ của ngành Y – Dược.

Lưu ý khi theo học ngành cao đẳng y dược

Mặc dù Y – Dược là nhóm ngành hấp dẫn mà các bạn trẻ nên dành nhiều sự quan tâm hơn, nhưng không phải vì thế mà bạn có thể tùy ý lựa chọn theo học. Lý do rất đơn giản, người chọn ngành và ngành cũng chọn người. Trong khi bạn cân nhắc về sở thích, đam mê, cơ hội việc làm, tiền lương sau khi ra trường… thì ngành Y – Dược cũng sẽ “lựa chọn” những thí sinh hội tụ được những điều kiện cần và đủ.

Theo đó, để thành công với ngành Y – Dược, ngoài tâm huyết với ngành, bạn cũng cần có năng lực tư duy, tiếp nhận thông tin tốt, có tính cần cù, kiên nhẫn, không ngại khó, ngại khổ và trên hết là phải có chữ tâm, luôn biết đặt sức khỏe, tính mạng của con người lên hàng đầu, bên trên mọi giá trị vật chất khác./.