thuốc domitazol

Rotunda chuyên dùng chữa bệnh mất ngủ, cân bằng lại tâm trọng, giảm âu lo. Vậy thuốc rotunda có liều dùng và cách dùng ra sao? Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về thuốc này nhé!

Nội dung tóm tắt

1. Công dụng thuốc rotunda

rotunda được biết đến là dòng thuốc chuyên trị căn bệnh mất ngủ hoặc dùng cho trường hợp khó ngủ. Bạn cũng có thể dùng thuốc trong khoảng thời gian căng thẳng, hay suy nghĩ, lo âu. Bạn thường được dùng thay cho loại Diazepam khi bệnh nhân đã quen thuốc.

Thuốc rotunda còn có tác dụng giảm đau khi bị co thắt đường tiêu hóa, tử cung hay đau dây thần kinh, đau đầu, đau cơ…

2. Cách dùng và Liều lượng thuốc Rotunda

Liều lượng

Thông tin về liều dùng của thuốc trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Khi bạn dùng thuốc nên theo đơn kê và chỉ định riêng từ bác sĩ. Thông thường sẽ được sử dụng theo các liều uống cơ bản sau:

  • Người lớn:

Thường dùng để an thần và gây ngủ dễ. Liều dùng 1 viên/ lần, mỗi ngày 2 đến 3 lần.

Liều dùng để giảm đau sẽ dùng gấp đôi so với liều gây buồn ngủ.

  • Trẻ em

Thường dùng cho trẻ em trên 1 tuổi, 2mg/kg cân, chia 2–3 lần/ngày.

Thuốc Rotunda

Thuốc Rotunda được bào chế dưới dạng viên nén

Cách dùng Rotunda

Cách dùng cụ thể tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân. Bạn nên hỏi kỹ bác sĩ điều trị để an toàn và hiệu quả thuốc tốt nhất. Chỉ dùng đúng liều lượng từ bác sĩ, không dùng nhiều hoặc ít hơn, không ngưng thuốc giữa chừng nếu bác sĩ chưa cho phép.

Kết hợp thuốc với các loại khác phải đúng theo đơn kê từ bác sĩ. Không tự ý uống thuốc với bất cứ loại nào mình muốn.

Xem thêm: Thuốc domitazol là thuốc gì? Thuốc chữa bệnh gì?

3. Thuốc Rotunda giá bao nhiêu?

Thuốc Rotunda đã được cấp giấy phép bán công khai. Hiện thuốc được bày bán tại các cửa hàng thuốc với mức giá từ  140.000 đến 180.000 đồng x 1 hộp gồm 10 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên. Giá cụ thể sẽ khác nhau từng thời điểm.

4. Tác dụng phụ của thuốc Rotunda

Khi dùng thuốc có thể gây ra một vài tác dụng phụ như nhức đầu, rối loạn tiêu hóa.

Tuy nhiên tác dụng phụ của thuốc có thể gây nhiều biến chứng khác nhau. Bạn có thể hỏi cụ thể hơn từ chính bác sĩ hay dược sĩ của mình.

Trường hợp không nên dùng thuốc

  • Trước khi dùng thuốc bạn nên báo cho bác sĩ để được hướng dẫn.
  • Không dùng cho bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc sức khỏe đang có vấn đề.B
  • Bạn bị dị ứng mạnh  với thức ăn, hóa chất, thuốc nhuộm hoặc bất kì con vật nào
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.
  • Chống chỉ định với tình trạng dị ứng với Tetrahydropalmatin.

thuốc rotunda

Người bệnh cần uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

5. Thuốc Rotunda có thể tương tác với những thuốc nào?

Thuốc rotunda có thể giảm tương tác nếu dùng với một số loại thuốc khác hiện bán trên thị trường. Nếu bạn dùng không theo chỉ định có thể để lại nhiều tác dụng phụ không mong muốn. 

Tránh những trường hợp phản ứng xấu với thuốc bạn nên kê danh sách thuốc cũng như thực phẩm mình thường dùng cho bác sĩ. Cách này đảm bảo dùng thuốc an toàn nhất, hiệu quả nhất.

6. Bạn nên bảo quản thuốc Rotunda như thế nào?

Bảo quản thuốc rotunda với nhiệt độ phòng, tránh hoàn toàn các nơi ẩm thấp và tránh nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Tuyệt đối không bảo quản thuốc ở phòng tắm hay tủ lạnh.

Từng loại thuốc khác nhau có cách bảo quản khác nhau. Bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Chú ý để thuốc xa với thú nuôi và tầm tay của trẻ nhỏ.

Bạn tuyệt đối không bỏ thuốc trong toilet hoặc đường ống dẫn nước nếu có yêu cầu. Chú ý vứt thuốc đúng cách chỉ dẫn nếu thuốc không sử dụng được. Bạn có thể hỏi dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn.

Dạng bào chế thuốc Rotunda có dạng viên nén, hàm lượng 30mg.

Trên đây là chia sẻ thông tin chi tiết nhất về thuốc rotunda. Hiện thuốc rotunda được bán tại các hiệu thuốc lớn.Hy vọng bạn đã hiểu thêm về công dụng, cách dùng cũng như những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc. Khuyến khích nên dùng theo chỉ định từ bác sĩ, an toàn, phát huy đúng hiệu quả thuốc mang lại.