Hiện nay thị trường có rất nhiều thuốc điều trị điều trị viêm loét dạ dày- tá tràng. Nhiều người thắc mắc thuốc ventinat là thuốc gì? Công dụng và liều dùng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nội dung tóm tắt

Thuốc Ventinat là thuốc gì?

 Ventinat thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa, sử dụng trong điều trị loét dạ dày – tá tràng với thành phần chính là Sucralfate với hàm lượng 1g.

Sucralfate là một loại muối nhôm của sulfat disacarid, hoạt động dựa trên cơ chế tạo phức hợp với albumin và fibrinogen, tạo thành một hàng rào ngăn cản tác động của acid, pepsin và mật, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Bên cạnh đó, hoạt chất này góp phần làm ức chế hoạt động của pepsin làm tăng sản xuất prostaglandin E2 và kích thích dạ dày tiết dịch nhày, góp phần bảo vệ thành dạ dày.

Thuốc Ventinat được bào chế dạng bột cốm,1 hộp gồm 50 gói, mỗi gói 2g.

****Tham khảo thêm: Những lưu ý quan trọng trước khi sử dụng thuốc emanera mà bạn nên biết

Tác dụng của thuốc  Ventinat

Thuốc Ventinat được chỉ định sử dụng trong các trường hợp sau:

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Ventinat
                       Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Ventinat
 • Điều trị tình trạng xuất hiện vết loét ở niêm mạc dạ dày – tá tràng
 • Chữa trị viêm dạ dày mạn tính
 • Phòng tái phát tình trạng dạ dày, tá tràng bị viêm loét
 • Giảm nguy cơ loét dạ dày do căng thẳng, stress
 • Bệnh trào ngược dạ dày- thực quản

Cách dùng và liều dùng của Ventinat 1g/2g

Liều dùng thuốc: 

 • Liều dùng cho bệnh nhân loét dạ dày lành tính:

Mỗi ngày 4 lần, mỗi lần 1 gói, phối hợp cùng thuốc diệt vi khuẩn Hp như Metronidazole và Amoxicilin, thuốc ngăn tiết aicd hay thuốc ức chế bơm proton. Thời gian điều trị tùy thuộc vào mức độ vết loét, thường là từ 6-8 tuần.

 • Liều dùng cho bệnh nhân phòng tái phát viêm loét dạ dày- tá tràng:

Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 gói, kết hợp với kháng sinh để ngăn ngừa tái phát do vi khuẩn HP. Thời gian điều trị không kéo dài trên 6 tháng.

 • Liều dùng cho bệnh nhân trào ngược dạ dày- thực quản: mỗi ngày 4 lần, mỗi lần 1 gói

Cách dùng thuốc hiệu quả, an toàn

 • Thuốc được bào chế dưới dạng cốm bột sử dụng thuốc bằng đường uống. Khi uống bạn hòa tan gói cốm bột vào trong 1 ít nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.
 • Để đạt hiệu quả điều trị tối ưu, bạn nên sử dụng thuốc vào từ 30 phút- 1 tiếng trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ.
 • Thời gian điều trị được khuyến nghị để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất tối đa là từ 4-8 tuần.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc

Trong quá trình sử dụng thuốc Ventinat, người bệnh có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn là: rối loạn nhẹ ở đường tiêu hóa, ỉa chảy hoặc táo bón, buồn nôn, nôn, đau nhức đầu, chóng mặt, mất ngủ, đau lưng,…

Nếu người bệnh cảm thấy xuất hiện những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng sản phẩm thì hãy thông báo cho bác sĩ để có sự tư vấn kịp thời.

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Ventinat

Trong quá trình sử dụng thuốc Ventinat, người bệnh có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn như rối loạn nhẹ ở đường tiêu hóa, ỉa chảy hoặc táo bón, buồn nôn, nôn, đau nhức đầu, chóng mặt, đau lưng,…

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Ventinat
                         Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Ventinat

Nếu xuất hiện những triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng sản phẩm thì hãy thông báo cho bác sĩ để có sự tư vấn kịp thời.

Hiện tại chưa có nhiều nghiên cứu lâm sàng về ảnh hưởng của thuốc Ventinat trên đối tượng là bà bầu và phụ nữ đang trong giai đoạn nuôi con bằng sữa mẹ. Nhưng cần thận trọng khi sử dụng thuốc trên đối tượng này. Chỉ dùng thuốc trong trường hợp thực sự cần thiết và yếu tố lợi ích vượt trội hơn nhiều so với nguy cơ gặp phải rủi ro.

Trên đây là những thông tin lưu ý trước khi sử dụng thuốc Ventinat. Chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh!