Nên kê sofa cao cấp loại nào hợp phong thủy hợp mệnh Mộc và mệnh Kim? Thắc mắc này được nhiều người quan tâm đến nhiều nhất. Để có lời giải đáp chính xác có câu hỏi trên, dưới đây chuyên gia Nội Thất Thăng Long sẽ bật mí những thông tin liên quan mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Nội dung tóm tắt

Tìm hiểu về phong thủy và màu sắc

Trong nguyên lý ngũ hành, môi trường sẽ bao gồm 5 yếu tố: Kim – kim loại, Mộc – cây cỏ, Thủy – nước, Hỏa – lửa, Thổ – đất.

van-de-phong-thuy
Quan niệm trong phong thủy

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hàng kia hình thành và phát triển như:

  • Mộc sinh hỏa – cây cháy sinh lửa;
  • Hỏa sinh Thổ – lửa đốt mọi vật thành tro; thành đất – màu đỏ;
  • Thổ sinh Kim – kim loại hình thành trong đất – màu vàng;
  • Kim sinh Thủy – kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng – màu trắng;
  • Thủy sinh Mộc – nước nuôi cây – màu xanh dương, màu xanh da trời.

Trong quan hệ tương khác thì hành này hạn chế, sẽ gây cản trở đối với hành kia, cụ thể:

  • Thủy khắc Hỏa – nước dập tắt lửa, nên những người mệnh hỏa nên tránh màu xanh dương, hoặc màu xanh da trời.
  • Hỏa khắc Kim – lửa làm chảy kim loại: nên tránh màu đỏ.
  • Kim khắc Mộc – kim loại cắt được cây cối: do đó cần phải tránh màu trắng.
  • Mộc khắc Thổ – cây hút chất màu mỡ của đất: nên tránh màu xanh lá.
  • Thổ khắc Thủy – đất ngăn nước: nên tránh màu vàng.

Theo đó, tương sinh; tương khắc hài hòa và hợp lý nhất sẽ mang lại sự cân bằng nhất định trong phong thủy, trong cảm nhận thông thường theo đúng thuật phong thủy. Do đó, việc cân nhắc sofa cao cấp loại nào hợp phong thủy rất quan trọng và hiện nay được rất nhiều người cân nhắc đến. Bởi nó có thể mang lại sự may mắn cũng như tài lộc đối với gia chủ.

Nên chọn sofa cao cấp loại nào hợp phong thủy mệnh Kim?

Chuyên gia NoiThatThawngLong có chia sẻ đến mọi người về những màu tương sinh của người mệnh Kim như sau: những người thuộc mệnh Kim điều kiện tốt nhất có được đó chính là tương sinh. Thổ sinh Kim. Đất bao bọc và sinh ra, có khả năng nuôi dưỡng tất cả kim loại. Vì vậy, người mệnh Kim cần sử dụng những màu của đất mẹ, đó là màu nâu đất, màu vàng hoàng Thổ. Cũng tương tự như những mệnh khác, người mệnh Kim sẽ rất hợp đối với những màu sắc trên. Hợp với mệnh Kim chính là Kim. Theo đó, màu của Kim là màu ghi, màu trắng.

sofa-cao-cap-loai-nao-hop-phong-thuy
Nên chọn sofa cao cấp loại nào hợp phong thủy mệnh Kim?

Còn màu tương khắc: người mệnh Kim nên lưu ý tránh các màu như: đỏ, hồng, bởi những màu này sẽ ứng với Hỏa, Hỏa sẽ khắc Kim.

Do đó, không gian nội thất của những người thuộc mệnh Kim theo phong cách đương đại, tối giản bởi bản thân phong cách này thường có định hướng đơn giản, trật tự và rất ngăn nắp, ít chi tiết trang trí, nhưng mang lại được cảm giác an toàn, tinh tế và sang trọng nhất. Do đó, sofa cao cấp da là mẫu phù hợp nhất đối với những người thuộc mệnh Kim.

Những gam màu tương ứng như: vàng nhạt, ánh kim, trắng, xám, hiện nay cũng được sử dụng phổ biến nhất. Bên cạnh đó, những người thuộc mệnh này cũng có thể sử dụng  kết hợp với các tone màu khác như: vàng, nâu trong quá trình lựa chọn xe, nội thất nhà ở, sơn nhà, hoặc trang phục hàng ngày. Bởi đây chính là các gam màu thịnh vượng nhất và nó sẽ mang lại được những niềm vui, sự may mắn đối với gia chủ.

Chọn sofa cao cấp loại nào hợp phong thủy mệnh Mộc?

Sofa cao cấp loại nào hợp phong thủy đối với người mệnh Mộc? Những màu tương sinh mệnh Mộc: trên thực tế có rất nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh và đây chúng chính là màu bản mệnh của họ. Đối với các trang phục, phụ kiện đi kèm với gam màu xanh sẽ giúp cho người mệnh Mộc luôn tươi mới và có cảm giác được thoải mái hơn rất nhiều.

Do đó, tại văn phòng làm việc của những người thuộc mệnh Mộc cần phải bố trí bàn làm việc theo mẫu vách ngăn văn phòng nỉ có gam màu xanh, lựa chọn thêm một số cây cảnh để trên bàn làm việc như: cây mầm xanh, cây thanh tâm, cây lộc vừng, cây cọ nhật, cây lan chi,… Khi đó, sẽ mang lại tài lộc, thuận lợi hơn trên con đường công danh sự nghiệp của gia chủ.

Bên cạnh đó, những người mệnh mộc cũng rất phù hợp với những tone màu đen, hoặc xanh đen sẽ tượng trưng cho hành Thủy – bởi Thủy sẽ sinh Mộc.

Tone màu tương khắc: những người mệnh Mộc sẽ kiêng màu trắng, do màu trắng sẽ tượng trưng cho hành Kim, nhưng Kim lại khắc Mộc xanh lá; nâu. Mộc sẽ chế khắc được Thổ, do đó đồ dùng nội thất trong nhà ở có thể lựa chọn những gam màu như vàng đậm, màu nâu. Hết sức lưu ý không được lựa chọn những màu của mệnh Kim như: bạc, trắng, vàng,…

Vì vậy, người mệnh Mộc nên lựa chọn những mẫu ghế sofa có gam màu tím xanh, màu xanh lá, đen, xanh nước biển, vàng đậm. Đồng thời, nên kiêng bộ sofa có màu vàng tươi, màu bạc hoặc màu trắng. Đối với các màu sắc phù hợp với sinh mệnh sẽ giúp cho gia chủ làm ăn được thuận lợi, sinh khí ở trong nhà tốt, nhà cửa luôn vui vẻ và thuận hòa.

Những người mệnh Mộc nên lựa chọn màu tương sinh với bản mệnh thuộc hành Thủy như: đen, xanh biển bởi Thủy sinh Mộc. Lựa chọn đúng màu bản mệnh như: màu xanh lá, tránh những màu tương khác như màu của mệnh Kim, bởi Kim sẽ khắc Mộc.

Theo đó, trong gian gian của những người mệnh mộc thường có tính ngẫu hứng, thể hiện sự mộc mạc và những yếu tố tự nhiên thể hiện được sự gần gũi. Do đó, nên lựa chọn những vật liệu thiên nhiên như: vải sẽ phù hợp hơn đối với bộ bàn ghế sofa người mệnh Mộc.

Nhưng những họa tiết ở trên ghế sofa thường có liên quan đến cây cỏ tự nhiên, vì vậy sẽ giúp cho căn phòng được cân bằng, thư giãn và mang lại được cảm giác bình yên. Gam màu xanh lá sẽ tiêu biểu cho hành mộc, màu của sự sống, màu hy vọng và của sự hồi sinh. Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng những tone màu thông dụng khác như: xanh da trời nhạt, xanh biển nhạt, xanh ngọc cũng rất phù hợp.

Lời kết

Chuyên trang caodangyhanoi.com.vn đã bật mí đến cho mọi người những thông tin liên quan đến việc lựa chọn sofa cao cấp loại nào hợp phong thủy thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim. Hy vọng thông qua thông tin hữu ích ở trên đã giúp mọi người bỏ túi được những kim nghiệm cơ bản nhất khi lựa chọn cho mình được bộ bàn ghế sofa phù hợp nhất.