Thuốc acemuc 200mg có tác dụng gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Để giải đáp được thắc mắc này và để sử dụng thuốc an toàn hơn, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Nội dung tóm tắt

Thuốc Acemuc 200mg có tác dụng gì?

Thuốc Acemuc có hoạt chất chính là Acetylcysteine, với hàm lượng trong thuốc là 200mg, ngoài ra tùy thuộc vào dạng đóng gói mà trên thị trường hiện nay Acemuc còn được bào chế ở dạng thuốc cốm và hàm lượng của mỗi gói là 100mg.

Thuốc được sử dụng để điều trị các triệu chứng sau đây:

 • Làm giảm các triệu chứng ho của các bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, ho gà, ho do viêm họng, ho do bệnh sởi, viêm phổi…
 • Làm tiêu chất nhầy trong đường hô hấp, làm cho chất nhầy này trở nên loãng và ít quánh hơn nên dễ khạc ra ngoài hơn.
 • Giúp làm hạn chế tiết chất đàm trong đường hô hấp.
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh về đường hô hấp, viêm phế quản, lao phổi.

Liều dùng và cách sử dụng thuốc

Thuốc Acemuc 200mg có tác dụng gì Thuốc Acemuc 200mg có tác dụng gì

Thuốc được chỉ định sử dụng theo ý kiến của các bác sỹ. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể sử dụng dựa trên hướng dẫn sau đây:

 • Đối với người lớn và trẻ em trên 7 tuổi: Sử dụng mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 200mg.
 • Đối với trẻ em dưới 7 tuổi: Mỗi ngày dùng từ 2 – 3 lần, mỗi lần uống 100mg.

Thời điểm uống thuốc không bắt buộc, mọi người có thể tự sắp xếp và quyết định dùng thuốc khi thích hợp. Vì uống trước hay sau ăn tác dụng của thuốc uống đều không bị ảnh hưởng.

Tác dụng phụ của thuốc

Với liều cao có thể thấy những hiện tượng rối loạn về tiêu hóa như đau dạ dày, buồn nôn, tiêu chảy… Trong trường hợp này người dùng cần giảm liều. Ngưng dùng thuốc và liên hệ ngay với bác sĩ nếu xảy ra tác dụng không mong muốn rất hiếm sau (xảy ra dưới 1 trong 10.000 người): Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi uống thuốc như:

 • Bị dị ứng, nổi phát ban, khó nuốt, khó thở, phù nề vùng môi, mặt, cổ họng hoặc lưỡi.
 • Xuất huyết nhiều
 • Da xuất hiện nốt bỏng giộp, xuất huyết, tróc vảy hoặc các mảng bóng nước.
 • Tăng mẫn cảm, tiêu chảy, viêm miệng, đau bụng, hạ huyết áp, nhức đầu, ù tai, chảy nước mũi nhiều, ran ngáy; phù mạch, ngứa, sốt.
 • Khó tiêu; co thắt phế quản, khó thở; phản ứng dạng phản vệ toàn thân, rét run.

Nếu gặp phải một trong những triệu chứng trên người bệnh cần thông báo cho bác sĩ, dược sĩ các tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc.

Những lưu ý khi dùng Acemuc?

Thuốc Acemuc sử dụng như thế nàoThuốc Acemuc sử dụng như thế nào

Trước khi dùng thuốc Acemuc, người bệnh nên báo cho bác sĩ biết nếu bạn thuộc các trường hợp sau đây:

 • Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
 • Đang gặp các vấn đề về sức khỏe như mắc bệnh hen suyễn.

Ngoài ra nếu bạn đang mang thai hoặc có dự định mang thai, cho con bú thì không nên sử dụng thuốc Acemuc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra Acemuc có thể tương tác với một số loại thuốc điều trị đi kèm làm tăng phản ứng phụ. Do đó, bạn nên liệt kê các loại thuốc đang sử dụng bao gồm thuốc kê đơn, không kê đơn hoặc thực phẩm chức năng để bác sĩ xem xét và điều chỉnh liều dùng phù hợp.

Khi sử dụng thuốc Acemuc nếu có bất cứ biểu hiện bất thường nào xảy ra hay gây co thắt phế quản, bạn nên ngưng dùng thuốc đồng thời thông báo cho bác sĩ hay dược sĩ kê đơn biết.

Acemuc dùng để điều trị ho và các căn bệnh về đường hô hấp ở cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên thuốc cũng gây phản ứng phụ tác động tiêu cực đến sức khỏe. Vì vậy, người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc mà hãy tham khảo ý kiến từ các bác sĩ/dược sĩ.