Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin về thuốc Waisan tuy nhiên lại chưa được đầy đủ. Bài này xin được giải đáp cho bạn đầy đủ và chi tiết những thông tin về loại thuốc này. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nội dung tóm tắt

Thuốc Waisan có tác dụng gì?

Waisan là thuốc có hoạt chất chính là Eperison hydroclorid có khả năng tác động lên hệ thần kinh trung ương và trên cơ trơn mạch máu làm tăng sự giãn cơ vân và tính giãn mạch. Eperison có khả năng làm cắt đứt vòng xoắn bệnh lý của sự co thắt cơ vân từ đó thuốc có tác dụng điều trị ổn định trong việc cải thiện các triệu chứng khác nhau có liên quan đến sự tăng trương lực cơ.

Eperison hydroclorid đã được chứng minh trên lâm sàng về các tác dụng cải thiện các triệu chứng tăng trương lực cơ như nhức đầu do co cơ, sự co cứng khớp vai, đau vùng cổ, đau thắt lưng, viêm quanh khớp vai và đau thắt lưng, hoa mắt.

Công dụng thuốc Waisan

Thuốc Waisan có công dụng gì

Thuốc Waisan có công dụng gì

Thuốc được chỉ định dùng cho những bệnh nhân mắc các triệu chứng tăng trương lực cơ trong một số bệnh lý: Hội chứng cổ – vai – gáy, viêm quanh khớp vai, đau thắt lưng.

Ngoài ra thuốc còn được sử dụng trong các bệnh lý về mạch máu não, di chứng sau phẫu thuật, bại não ở trẻ em, thoái hóa não. Thuốc còn thường được chỉ định với bệnh nhân liệt cứng trong: Thoái hóa đốt sống cổ, liệt cứng do tủy, xơ cứng cột bên teo cơ, di chứng sau chấn thương (chấn thương sọ não, chấn thương tủy) cùng các bệnh não tủy sống khác.

Liều lượng và cách dùng thuốc

  • Đối với người lớn tuổi: Do người lớn tuổi thường có chức năng sinh lý giảm nên khi sử dụng thuốc cần được theo dõi thận trọng và có các biện pháp như giảm liều.
  • Đối với người lớn: Liều thông thường là 3 viên/ngày chia 3 lần, uống sau mỗi bữa ăn. Liều có thể thay đổi phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ trầm trọng các triệu chứng.
  • Đối với trẻ em: Độ an toàn cho trẻ em chưa được thiết lập (không đủ thử nghiệm lâm sàng).

Thận trọng/Cảnh báo khi dùng thuốc

Trước khi dùng thuốc, bạn nên báo với bác sĩ/dược sĩ nếu:

  • Bạn bị dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn đang dùng những thuốc khác bao gồm cả thuốc được kê toa, không kê toa, thảo dược và thực phẩm chức năng.
  • Thuốc này không được khuyến cáo dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú, nếu phải dùng thuốc.

Thuốc Waisan 50mg mang thai có uống được không

Thuốc Waisan 50mg mang thai có uống được không

Thuốc này có thể làm bạn yếu sức, chóng mặt hay buồn ngủ, hãy ngừng dùng hoặc giảm liều nếu có bất kỳ các triệu chứng bất thường nào. Nếu bạn đang dùng thuốc thì không nên lái xe hay điều khiển máy móc.

Tác dụng phụ

Khi dùng thuốc Waisan bạn có thể gặp một số tác dụng phụ như rối loạn chức năng gan, thận, số lượng hồng cầu hay giá trị hemoglobin bất thường. Bạn hãy ngưng thuốc nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào.

Bên cạnh đó, còn có thể xảy ra một số tác dụng phụ như phát ban, triệu chứng tâm thần kinh như mất ngủ, nhức đầu, buồn ngủ, cảm giác co cứng hay tê cứng, run đầu chi, các triệu chứng dạ dày, ruột như buồn nôn, nôn, chán ăn, khô miệng, tiêu chảy, táo bón, đau bụng hoặc các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác, các triệu chứng rối loạn tiết niệu.

Trên đây chưa phải là tất cả các tác dụng phụ và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn uống thuốc thấy xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn kịp thời.

Những thông tin về thuốc Waisan trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, nếu bạn vẫn còn thắc mắc gì trong quá trình sử dụng thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị để có thể tìm hiểu cặn kẽ hơn. Chúc các bạn dùng thuốc an toàn và hiệu quả.